[ Sài Gòn ] – LẬP NGHIỆP SƯỚNG HAY KHỔ?

Sài Gòn 10/02/2018
Yên bình dưới ánh bình minh
3 năm trước,thằng nhỏ chân ướt chân ráo từ vùng đất xa xôi miền Trung vào Sài Gòn để lập nghiệp. Ở đây, cái gì cũng khác, xe cộ đông đúc,

người người tấp nập, nhà san sát nhau. Mặc dù lần đầu tiên xa nhà, nước mắt đã rơi không biết bao nhiêu lần, nhưng giờ đây đổi lại là một đứa mạnh mẽ, không còn nhút nhát như xưa. Tập quen với cách sống mới, sợ hãi vì những tin tức về Sài Gòn. Ở đây một thời gian, nó cảm nhận được thời tiết ở đây dễ chịu hơn ở quê nó. Kỉ niệm buồn mà vui là ngày đầu xách cái cặp đựng laptop to đùng với cuốn sách đầu giường, đứng chờ chuyến xe buýt tới trung tâm thành phố cày thuê, mỗi lần lội nước trên sông Trần Xuân Soạn, ngồi xe buýt ngu ngơ tìm trạm dừng rồi đi lạc, nó đứng dậy đi, rồi tự nhủ “đi thì mới biết”. Nhưng 3 năm qua, Sài Gòn vẫn luôn yêu thương cậu ta như cách nó sống nhẹ nhàng với Sài Gòn.
Sáng sớm, khi muốn hít thở không khí trong lành, nó lại ra đây, dạo vòng quanh công viên, nhìn mọi người tập thể dục, nó mới biết Sài Gòn cũng có lúc yên tĩnh, lạ lẫm đến thế. Hễ Sài Gòn yên lặng như lúc này, nó lại sợ, cứ đông đúc tấp nập mới là Sài Gòn.
Mình sống theo cách của mình, vui buồn là do mình, đừng đổ lỗi tại môi trường mà bỏ qua cơ hội cho bản thân. Cứ lạc quan rồi sẽ an yên ! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *