Kinh Doanh Gì Trong Túi Chỉ Có 3 Triệu Đồng?

Chào các bạn, với nhiều người thì số tiền 3 – 5 triệu đồng chỉ đủ để chi cho một bữa ăn nhậu nhưng với nhiều người khác thì nó lại bằng cả tháng lương làm việc vất vả hoặc phải tích cóp mấy tháng mới để dành được. Nhưng nếu mang số tiền đó ra đầu tư kinh doanh thì có thể kinh doanh những cái gì? Liệu có khả thi không?

Đầu tiên phải nói rằng, vốn 3 triệu hay ít hơn vẫn có thể khởi nghiệp được, nhưng để làm giàu nhanh thì cần một quá trình dài hơi hơn. Mình có mấy gợi ý cho các bạn muốn kinh doanh với số vốn chỉ tầm 3 – 4 triệu đồng. Những ý tưởng này là mình thấy trong thực tế, có sưu tầm thêm, các bạn tham khảo và cho ý kiến nhé!

Kinh Doanh Những Sản Phẩm Tiêu Theo Xu Thế
Bạn có thể bán những mặt hàng như: dao đa năng, móc khóa ngộ nghĩnh, chậu cảnh giá rẻ… những mặt hàng được cho là xu thế trong thời buổi hiện tại. Để biết được mặt hàng nào là xu thế bạn nên tìm hiểu trên những mạng xã hội, những website… Khả năng tiêu thụ những mặt hàng theo xu thế khá nhanh, số lượng đối thủ cạnh tranh không quá nhiều. Tất nhiêu đối với số vốn 3 triệu bạn nên lựa chọn những mặt hàng giá rẻ phù hợp.

Trở Thành Công Tác Viên Của Một Công Ty Bán Hàng Trực Tuyến
Ngày nay, các công ty bán hàng trực tuyến thường đăng những tin tuyển cộng tác viên khi càng có nhiều người quảng bá sản phẩm, thương hiệu thì họ có thể tăng doanh thu và lợi nhuận nhanh chóng. Đứng trước rất nhiều sự lựa chọn, bạn nên tìn một công ty, một thương hiệu nổi tiếng, uy tín, được nhiều người biết đến và trở thành cộng tác viên của họ. Với mỗi sản phẩm bán được bạn sẽ kiếm được một khoản tiền hoa hồng nhất định.

Công việc kinh doanh này ít rủi ro, bạn có thể chủ động thời gian để bán hàng đồng thời có thêm nguồn thu nhập.

Bán Hàng Vào Dịp Lễ
Vào dịp lễ khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, đây là thời điểm tốt đển bạn có thể kinh doanh, kiếm lời. Chẳng hạn như:

Bán hoa vào ngày lễ tốt nghiệp tại một trường đại học nào đó
Bán những món quà xinh xắn, ý nghĩa vào dịp 8/3; 20/10Bán Socola vào dịp Valentine
Hãy tận dụng những ngày lễ để kinh doanh. Tuy nhiên, trong những ngày này không chỉ nhu cầu và số lượng người bán hàng cũng tăng cao. Bạn cần phải chuẩn bị từ trước đó 1 vài tháng để có thể mua được những nguồn hàng giá rẻ và chọn được địa điểm kinh doanh thích hợp nhất.

Kinh Doanh Những Món Đồ Handmade
Nếu là người khéo tay bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh những món đồ handmade. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến xu hướng của thị trường. Ví dụ: Nếu bạn chọn đối tượng khách hàng là giới trẻ bạn phải cập nhật xu hướng, có nhân vật nào mới nổi, có sự kiện nào được giới trẻ quan tâm… Hãy lấy ý tưởng từ thực tế để làm những món đồ handmade như vậy khả năng bán hàng và thu lợi nhuận sẽ cao hơn.

Trở Thành Nhà Môi Giới
Bạn có thể tạo ra môi trường giúp người bán và người mua gặp nhau. Để làm được điều này bạn cần có mối quan hệ tốt hoặc am hiểu về mạng xã hội, công nghệ thông tin. Ở các thành phố lớn vấn đề về thuê và cho thuê nhà trọ đang được rất nhiều người quan tâm, bạn có thể tìm đến những người cho thuê giúp họ đăng tải thông tin cho thuê nhà và nhận hoa hồng.

Đầu Tư Thì sao?
Bạn nên tính toán để việc đầu tư được suôn sẻ. Hãy chọn mặt hàng bạn dự định kinh doanh, ghi chép thật chi tiết những dụng cụ, nguyên liệu và chi phí tương ứng. Có thể trong quá trình kinh doanh, buôn bán sẽ có một số khoản chi phí phát sinh vì vậy bạn nên để dư ra một khoản tiền để phỏng rủi ro hoặc sử dụng khi cần.

Với số vốn đầu tư nhỏ, bạn cần chịu khó một chút, “không có của thì có công” khi bỏ ra công sức bạn sẽ thu về được những thành tích xứng đáng.

Kinh Doanh Đồ Second Hand
Bạn có thể kinh doanh quần áo, giày dép, túi xách… second hand tại các trường đại học, các khu công nghiệp. Với công nhân, sinh viên, những đối tượng khách hàng nhạy cảm về giá bạn có thể chọn những sản phẩm giá rẻ để bán cho họ. Đây cũng là một hình thức kinh doanh với số vốn ít nhưng giúp bạn thu hồi vốn nhanh chóng.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên chọn những địa điểm bán hàng thích hợp, nơi có ít cạnh tranh và khách hàng có nhu cầu cao đối với sản phẩm của bạn.

Khi kinh doanh chắc chắn sẽ có những rủi ro, không ai có thể đoán trước được những gì sẽ xảy ra cũng không ai dám cam đoan sẽ làm giàu hay thu hồi vốn nhanh chóng. Việc học hỏi và tìm hiểu những kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sẽ giúp ích rất nhiều giúp bạn kiểm soát được tình hình và phòng ngừa được những nguy cơ.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Internet 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *